Press Release - 9 Tháng Tám 2021

MẢNH GHÉP MỚI TRONG BỘ SƯU TẬP MÁY SIẾT BU LÔNG – M18 FIW212

Dòng máy siết bu lông của Milwaukee luôn nhận được sự yêu thích của khách hàng nhờ đảm bảo về chất lượng, khả năng hỗ trợ mạnh mẽ trong những công việc khó khăn nhất ngoài môi trường thực tế. Mới đây, Milwaukee đã cho ra mắt dòng máy siết bu lông thế hệ mới với nhiều cải tiến về thiết kế cũng như tối ưu khả năng làm việc để đáp ứng được đa dạng hơn những công việc khác nhau.

Mẫu máy siết bu lông mới mang tên M18 FIW212 là phiên bản nâng cấp của sản phẩm M18 FIW12. Sự mạnh mẽ được thể hiện ngay từ thiết kế bên ngoài với phần vỏ cứng cáp bằng cao su dày nguyên khối. Điều này giúp cho việc sử dụng máy ở các công trình ngoài trời, điều kiện làm việc phức tạp trở nên an toàn hơn.

Máy sở hữu ngoại hình nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ, chiều dài máy được thu gọn chỉ còn 127mm (ngắn hơn đến 25mm so với model cũ). Kích thước nhỏ gọn giúp máy có thể tiếp cận, len lỏi vào những góc thao tác chật hẹp nhất như ở gầm xe, giữa khung máy, hoặc khi tháo lắp các chi tiết khác ở góc khuất.

Sự lựa chọn hợp lý cho ô tô hoặc xe máy

M18 FIW212 chỉ nặng 1,8kg (khi được trang bị cùng viên pin 5.0Ah) giúp người sử dụng thao tác trên cao trong thời gian dài mà không bị mỏi. Tuy nhiên, khả năng vận hành cũng như sức mạnh của máy đã được cải tiến, mô-men xoắn được nâng cấp từ 300 Nm lên 339 Nm. Nhờ vậy, máy có thể đáp ứng được những yêu cầu cao hơn trong nhiều ứng dụng công việc khác nhau.

Sẽ có những câu hỏi như: Tại sao lại nói M18 FIW212 là lựa chọn hợp lý nhưng lực chỉ nâng cấp ở mức 339 Nm?

Vì mô-men trong khoảng 300 Nm là mức lực siết bu lông thông dụng nhất, đáp ứng đến 90% ứng dụng lắp ráp trong xe máy, ô tô con, các dòng ô tô bán tải mà hầu hết các garage hay cửa hàng sửa chữa xe đều sử dụng. Nếu như có phát sinh nhu cầu đòi hỏi máy với hiệu năng cao hơn, Milwaukee đã có những mẫu máy siết bu lông khác đáp ứng được nhiều mức lực theo yêu cầu từ thấp đến cao tùy từng tính chất công việc, ngành nghề.

Chế độ siết/ tháo bu lông

Máy được trang bị 4 chế độ điều khiển, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn từng cấp độ từ 1 – 3, tương ứng với tốc và mô-men xoắn khác nhau phù hợp với từng kích thước ren ốc cũng như công việc cụ thể.

So với phiên bản cũ thì điểm cải tiến của M18 FIW212 là máy được nâng cấp tối ưu chế độ thứ 4 – Auto Stop, hay còn gọi là chế độ tự dừng và tháo bu lông. Khi lựa chọn chế độ này ở thao tác siết, máy sẽ giữ mô-men xoắn nhỏ (34 Nm) cùng với tốc độ chậm nhằm giúp cho ốc khi chạm vào bề mặt sẽ không bị siết chặt quá, dẫn đến phá hỏng ren, cũng như bảo vệ được bề mặt vật liệu tốt hơn. Đổi lại, khi dùng chế độ này để tháo bu lông, máy sẽ đóng búa tối đa ở những giây đầu để nhanh chóng tác động lực vào những con ốc gỉ sét hay đã được siết cứng từ trước giúp dễ dàng nới lỏng. Và sau đó, dần giảm tốc để chúng ta có thể kiểm soát khi bu lông sắp rơi ra, rất an toàn khi phải thao tác ở những vị trí trên cao như trần, giàn giáo, kèo thép…

Cụm đèn LED

Khi sử dụng trong thực tế, phần đèn chiếu sáng được cải thiện của M18 FIW212 đã có thể hỗ trợ người sử dụng tối ưu hơn, nhất là khi thao tác trong các khu vực khuất và tối. Milwaukee đã trang bị cho sản phẩm thế hệ mới cụm đèn TRI-LED (3 đèn LED) ở ngay đầu máy cùng với ánh sáng vàng trung thực, cho tầm nhìn chính xác hơn và giảm thiểu bóng chiếu xuống bề mặt, nhờ đó người dùng cực kỳ dễ thao tác trong những điều kiện ánh sáng không thật sự thuận lợi.

Thông số kỹ thuật:

Mô-men siết (Nm): 0 – 102 / 203 / 339

Mô-men tháo tối đa (Nm): 339

Tốc độ không tải (v/p): 0 – 900 / 1.650 / 2.400 / 1.200

Tần suất đập (l/p): 0 – 1.000 / 2.400 / 3.500

Kích thước đầu trục: ½’’ vuông (có vòng ma sát)

Chiều dài (mm): 127

Đường kính ren tối đa của bu lông: M18

Trọng lượng (kg): 1,8kg (lắp cùng pin 5.0Ah)

Đọc thêm: https://bit.ly/3s0mKCJ

>> Tới các đại lý ủy quyền của Milwaukee (tại đây) để mua sản phẩm chính hãng, hưởng các chương trình khuyến mại đang áp dụng và chính sách bảo hành 12 tháng (đối với thân máy, pin, sạc).